sự khác nhau của nội thất cổ điển và nội thât hiện đại

sản xuất nội thất

Lựa chọn thiết kế nội thất cho các không gian khác nhau là công việc khá đau đầu với nhiều người. Nhưng nếu bạn có sẵn ý tưởng trong đầu chuyện này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các thiết kế nội thất cổ điển và hiện đại là 2 xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh sự khác biệt của 2 phong cách này để có cái nhìn thấu đáo hơn về chúng.

Nguồn gốc
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là sự kết thừa tinh hoa từ các nền kiến trúc La Mã và Hy Lạp cổ đại. Các không gian cổ đại là sự hoàn hảo trong từng chi tiết, thiết kế kiến trúc đều dựa trên những tỉ lệ vàng, tạo nên những tuyệt tác.

Mộc Tiến Co.,Ltd

Thiết kế nội thất hiện đại xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 20, sự ra đời của phong cách thiết kế nội thất hiện đại bắt nguồn từ sự phát triển của các thiết kế kiến trúc hiện đại.

Mộc Tiến Co.,Ltd

Đặc điểm
Mỗi đồ đạc trong các phong cách thiết kế nội thất cổ điển đều được chau chuốt tỉ mỉ. Các rèm cửa, thảm trải nhà, sofa đều được trang trí bằng những thứ tơ lụa thượng hạng, hoa văn tinh tế. Tủ, bàn ghế, giường cũng được trạm trổ rất công phu mạ bạc, đồng hay thậm chí là vàng. Trần nhà hay tường cũng có thể là những bức tranh nổi tiếng của các họa sỹ lớn. Ánh sáng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong các không gian nội thất cổ điển. Bạn có thể bắt gặp nhiều các chùm đèn lớn bằng pha lê được trang trí cầu kỳ trải sắc vàng hay trắng khắp sàn nhà trong các cũng điện, dinh thự.

Mộc Tiến Co.,Ltd

Chất liệu sử dụng
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển sử dụng những chất liệu truyền thống như: gỗ, lụa, gấm, vóc, đồng, pha lê … để cấu tạo nên những vật liệu, đồ đạc, tạo nên vẻ sang trọng, lộng lẫy cho các không gian truyền thống.

Các chất liệu sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại rất đa dạng, bao gồm cả các vật liệu hiện đại cũng như cổ điển, một số có thể kể đến như: kính, nhựa, bê tông, gỗ … Các không gian nội thất hiện đại cũng sử dụng rất nhiều cây xanh, hoa cỏ, đem lại một không gian thật sự thiên nhiên cho người sử dụng.

Mộc Tiến Co.,Ltd

Các công trình tiêu biểu
Một số công trình nội thất cổ điển khá nổi tiếng được biết đến rộng rãi như: Tòa nhà Leon Mantashev tại Leningrad (1912), Đài phun nước Longchamp, Marseille, Khách sạn Phục Hưng trên đại lộ Saint Martin, Paris, Pháp, Tòa nhà thờ Dresden Frauenkirche tại Đức …

Mộc Tiến Co.,Ltd

Một số công trình nội thất hiện đại khác có thể kể đến như: Capital Gate – Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Khách sạn Sunrise Kempinski – Bắc Kinh, Trung Quốc, Khách sạn Marina Bay Sands – Singapore, Cumulus – Nordborg, Đan Mạch …

để được tư vấn rõ hơn liên hệ

Liên hệ: 0971.033.033 (Mr.Mao)

0902.688.369 (Mr.Nguyên)

Địa chỉ: 185 Nguyễn Thị Sáu (TL30). Phường Thạnh Lộc, Quận 12

Mail: mtdecor8@gmail.com

Website: http://www.mtdecor.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button