Lựa chọn nội thất Châu Âu hoặc phong cách thiết kế nào phù hợp

Đồ nội thất trong phòng khách phần nào đó thể hiện cá tính, phong cách sống của chủ sở hữu căn nhà, một phòng khách căn bản thường bao gồm các đồ nội thất như ghế sofa, bàn cà phê, ghế futon (loại ghế có nệm, có thể nằm nghỉ ngơi khi cần), kệ ti vi, và có thể có cả tủ áo. Nội thất châu âu được nhiều giới thượng lưu, lựa chọn như một phần khẳng định đẳng cấp của mình, qua những sản phẩm và mẫu mã hết sức tinh tế, nội thất hiện đại thiết kế năm nay, năm sau có thể lỗi mốt, nhưng nội thất cổ điển, qua những mẫu mã và những thiết kế tinh tế thì luôn tạo ra sự khác biệt qua năm tháng. Những hoa văn và đường nét thì không dễ gì đơn vị thiết kế nào cũng có thể thực hiện một cách tinh xào và hoàn mỹ được, ngoại trừ những xưởng sản xuất có kiển thức am hiểu chuyên sâu về nội thất cổ điển châu âu cũng như đòi hỏi những người thợ có tay nghề cực kì khéo léo, vì nếu ai thực sự quan tâm đến sự hoàn mỹ thì có thể nhận ra được ngay sản phẩm chạm trỗ điêu khắc hoa văn có thật sự tinh xảo hay không. đó chính là lý do mà nội thất cổ điển và nội thất tân cổ điển luôn có chỗ đứng dù phong cách kiến trúc đã rất lâu rồi.

Khách hàng thường không nhận ra sự chênh lệch về chất lượng và  độ tinh xảo của sản phẩm, nên có một nhóm khách hàng lớn đã mua nhầm hàng nhập từ Trung Quốc vì giá chênh lệch vài phần trăm so với đồ nội thất cổ điển thật, do đó thời gian sử dụng không được bao lâu thì đã có dấu hiệu rạn nứt, tét, đó là chưa nói đến những đường nét chạm trỗ của những sản phẩm này là được đúc từ khuôn chứ không được đục thủ công tĩ mĩ của những món hàng cổ điển thực thụ khác.

Mộc Tiến Co.,Ltd

Đồ nội thất trong phòng khách thể hiện cá tính, phong cách sống của chủ sở hữu căn nhà, một phòng khách căn bản thường bao gồm các đồ nội thất như ghế sofa, bàn cà phê, ghế futon (loại ghế có nệm, có thể nằm nghỉ ngơi khi cần), kệ ti vi, và có thể có cả tủ áo. Các loại nội thất khác cho phòng khách như giường futon (kiểu giường gấp có nệm), quầy bar, giá sách … Để đáp ứng những nhu cầu đó, kiến trúc phương tây đã không chỉ nghĩ đến sao cho đẹp mắt, họ nghiên cứa rất kỹ nhu cầu của con người, để tạo nên những tác phẩm qua bàn tay của những nghệ nhân như những tác phẩm để đời, dù qua năm tháng thì vẫn tạo nên những bức trang đầy mầu sắc và tinh tế.

Mộc Tiến Co.,Ltd

Khi mua sắm hoặc thiết kế những đồ nội thất lớn trong phòng nó liên quan đến ngân sách của bạn, nếu điều đó làm bạn suy nghĩ thì bạn nên xác định chính xác các đồ nội thất thiết yếu cần cho phòng khách của bạn nhất để cân đối, bạn có thể lựa chọn chất liệu, kích thước một cách hợp lý để có thể vừa đẹp vừa phù hợp với chí phí của bạn bỏ ra.Phòng khách rộng có thể bố trí một ghế sofa góc, nếu phòng nhỏ bạn có thể bố trí một ghế sofa dài kê dọc theo tường. Đèn trang trí nên chọn phù hợp với ghế sofa, màu sơn tường cũng vậy phải phù hợp với đồ nội thất, tạo ra một cái nhìn thống nhất hài hòa và tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất trong phòng khách. Kích thước của đồ nội thất phải phù hợp với không gian diện tích của phòng, tạo được sự thoải mái khi bạn di chuyển.

Mộc Tiến Co.,Ltd
Ánh sáng đèn và ghế sofa có thể mang đến một phong cách mới cho phòng khách do vậy bạn bạn nên chú ý đến nó. Bạn cũng có thể đặt một cây cảnh ở góc phòng để tăng vẻ đẹp của phòng khách, nếu như ngân sách eo hẹp bạn có thể lựa chọn các đồ nội thất chính với loại vật liệu rẻ nhưng chất lượng vẫn tốt và được thiết kế một cách hài hòa và hợp lý, hoặc cũng có thể bạn tận dụng lại các đồ nội thất sẵn có và chỉ cần mua thêm các nội thất chính yếu, quan trọng phải biết bố trí và thiết kế phù hợp với các đồ nội thất cũ tận dụng, đôi khi đồ nội thất cũ có thể nhìn không hấp dẫn nhưng bạn có thể khôi phục và tân trang lại một chút sẽ làm nó trông hấp dẫn và tốt hơn.

Mộc Tiến Co.,Ltd
Sofa bằng nỉ hay da hiện nay khá phổ biến và tạo cảm giác thoải mái, sang trọng cho phòng khách, có nhiều loại với những mức giá khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng điều cốt yếu là nó phải phù hợp với không gian, màu sắc của phòng khách nhà bạn, các mảng màu được phối kết với nhau một cách hài hòa, thể hiện được đúng ước muốn và cá tính của bạn.

BẤM “LIKE” MT Decor để đọc theo dõi thêm nhiều ý tưởng hay
Liên lạc ngay với MT Decor để được tư vấn thiết kế cho không gian nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button